Tại sao thiết kế là phần quan trọng cho một sự kiện thành công?

Các sự kiện đặc biệt trình diễn thông qua cảm xúc và trải nghiệm thú vị cho các giác quan. Bạn càng nhấn mạnh về cảm xúc sự kiện càng đáng nhớ và thành công.

Mọi người tham gia sự kiện vì họ mong muốn được thoát khỏi cuộc sống hàng ngày nhàm chán để hòa mình vào những khoảnh khắc độc đáo, có thể là buổi hòa nhạc, lễ hội, sự kiện thể thao hay bữa tối công ty.

Hầu hết, các sự kiện được tổ chức tại các địa điểm tiêu chuẩn không thể mang lại cảm xúc nào cho người tham dự trừ khi chúng được biến đổi trong một khái niệm trang trí khác biệt, được thiết kế để tạo ra một môi trường trải nghiệm thị giác đáng kinh ngạc và làm cho điều kỳ diệu xảy ra. Những yếu tố cho sự kiện thành công: đầu tiên hãy làm cho sự kiện của bạn trở nên đặc biệt đáng nhớ; thứ hai sự kiện độc đáo, khai mở tâm trí khán giả để nhận thông điệp của bạn.

Làm thế nào để có thiết kế ấn tượng?

Nếu hầu hết nói về trang trí, Thiết kế Môi trường là một cách chính xác hơn để đặt tên cho nó. Nhà thiết kế sự kiện có xu hướng đưa khách vào không gian sự kiện được thiết kế theo chủ đề dự tính, bằng những trang thiết bị màn chiếu, âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng máy chiếu… tạo cảm giác ấn tượng với khách hàng. Trang trí một không gian hoặc biến đổi một vị trí theo chủ đề và khiến cho khách hàng cảm thấy như đang ở một môi trường hoàn toàn khác đó là một trong những mục đích của nhà thiết kế môi trường sự kiện. Điều này có thể được thực hiện ở bất kỳ địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời.

Tài năng thực sự của nhà thiết kế môi trường là tạo ra một vũ trụ đáng nhớ với sự tích hợp phức tạp của trang thiết bị, hậu cần để phục vụ, chỗ ngồi, dàn dựng sân khấu, v.v. Nó phải phù hợp với cả thông điệp, văn hóa doanh nghiệp-khách hàng, phân khúc người tham dự, phong cách của chương trình giải trí dành cho khách hàng tham dự.

Tại sao phải sao chép, hãy tạo sự kiện với dấu ấn khác biệt!

Thật nhàm chán khi thấy các sự kiện tiêu chuẩn tương tự vẫn được sao chép và lặp lại ở khắp nơi. Đối với các vấn đề thiếu ý tưởng, ngân sách hoặc đơn giản là vì sợ mất dự án, phần lớn nhà sản xuất sự kiện hoặc bộ phận tiếp thị của Khách hàng sẽ chọn phương án an toàn và giữ tiêu chuẩn. Kết quả? không có sự sáng tạo, không có phong cách riêng và không mang lại giá trị gia tăng cho các sự kiện của họ, không tạo được sự khác biệt giữa các đối thủ khác trên thị trường.

Vietnam Event Style
Các kiểu trang trí sự kiện thường thấy cả trong nhà và ngoài trời

Những thập niên trước, việc được mời tham gia một sự kiện rõ ràng là một đặc quyền hiếm có. Đối mặt với số lượng lớn các sự kiện xảy ra mỗi ngày trên khắp thế giới và hầu hết chúng đều giống nhau, khách hàng không còn thấy hứng thú khi xem qua lời mời đến tham dự sự kiện. Ngày nay, các sự kiện muốn thu hút khách tham dự cần phải đầu tư thiết kế chỉnh chu, sáng tạo, có khái niệm và chủ đề khác biệt mới có thể tạo ra cảm hứng tốt đẹp đối với khách hàng.

Bước ra khỏi vùng an toàn, dám khác biệt

Đối với cả hai bên công ty tổ chức sự kiện và khách hàng, điều cần thiết là phải hiểu rằng sự sáng tạo chiến lược của bạn sẽ mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất. Nếu bạn muốn trở nên đáng chú ý, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thể hiện sự khác biệt của mình. Bạn có thể gây ngạc nhiên cho khách của bạn bằng một cách tiếp cận mới. Để làm điều này, bạn phải làm việc trên một tầm nhìn thực tế, nghiên cứu cẩn thận những gì người khác làm để đánh dấu sự khác biệt và hiểu sâu đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quá trình sáng tạo của mình bằng một số ý tưởng cơ bản. Ví dụ:

Banquet unusal Setup

>>> Thiết lập môi trường sự kiện khác thường:
* Xác định vị trí sân khấu ở trung tâm, trong một góc hoặc vị trí bất thường trong phòng thu hút sự chú ý của khán giả;
* Tạo các khu vực khác nhau như một không gian, phòng khách bên cạnh khu vực ăn tối và lựa chọn cẩn thận các đồ nội thất và đạo cụ trang trí theo chủ đề
* Sử dụng công nghệ ánh sáng, âm thanh, video, màn chiếu một cách sáng tạo và chính xác để giúp khách hàng tưởng tượng các hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp
*Sử dụng các khái niệm “đối lập” giữa không gian trong nhà và ngoài trời, như một khu vườn thực sự trong phòng khiêu vũ, một bãi biển, một sa mạc trong nhà…
* Tổ chức sự kiện của bạn ở một địa điểm / địa điểm khác thường như trong một bãi đậu xe, di tích văn hóa, công trường xây dựng hoặc nhà kho cũ;
* Hãy tưởng tượng các chủ đề sẽ đưa công chúng vào môi trường đặc biệt, chưa bao giờ trải nghiệm
* Chơi với màu sắc, âm thanh, thức ăn … hoạt động dựa trên cảm xúc để tạo ra sự ấn tượng
* Chọn cẩn thận đồ nội thất của bạn, phong cách, thanh lịch, hiện đại, cổ điển, phải phù hợp với chủ đề
* Hãy sáng tạo nhưng quên để mắt đến các mục tiêu sự kiện;

Ngày nay, khán giả khá khó để gây bất ngờ. Họ đã xem rất nhiều chương trình ngoạn mục hoặc tham gia nhiều sự kiện của các công ty khác. Làm cho sự kiện của bạn trở nên bất ngờ và không thể đoán trước là cách chắc chắn nhất để mang đến một khoảnh khắc độc đáo và khiến khán giả sống một trải nghiệm thực tế, điều kiện duy nhất để có được nhiều sự quan tâm, tham gia tích cực từ khách hàng và khán giả của bạn.

Golden Lounge

Tại sao phải thuê chuyên gia Thiết kế sự kiện?

Thiết kế thành công của một sự kiện đòi hỏi tài năng và nhiều kinh nghiệm để có thể mang đến hiệu quả và sự thành công kỳ diệu. Bản thân nhà thiết kế sự kiện phải liên tục cập nhật, ứng dụng công nghệ, thiết kế, sản phẩm, dịch vụ mới để có thể đưa ra ý tưởng mới và nhà thiết kế là thành viên chủ chốt của nhóm sản xuất, làm việc chặt chẽ với người quản lý sự kiện hoặc nhà sản xuất.

Điều này làm cho tính đặc thù của các nhà thiết kế sự kiện có kinh nghiệm. Họ biết về tâm lý con người. Do đó, họ có khả năng suy nghĩ đến các chi tiết nhỏ nhặt nhưng có ảnh hưởng đến tâm lý người xem và khán giả.

Nâng tầm các sự kiện của bạn bằng cách nào?

Các sản phẩm nội thất độc đáo sẵn có cho thuê tại Việt Nam và Singapore

Creativ ‘International cung cấp tất cả những gì cần thiết cho các sự kiện phong cách và sáng tạo: Nội thất thanh lịch và thiết kế phong cách, sản phẩm độc đáo, và hơn thế nữa, xem catalog của chúng tôi bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần cho một sự kiện tuyệt đẹp và khác biệt.

Sản phẩm cho thuê

Tìm kiếm đầu tư thiết bị độc đáo?

Bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, công ty chuyên cho thuê thiết bị nghe nhìn, sản phẩm sự kiện, nhà cung cấp dịch vụ, hãy để chúng tôi tư vấn bạn đầu tư chính xác. Các sản phẩm và thương hiệu của chúng tôi được lựa chọn cẩn thận với phong cách đẳng cấp và thông số kỹ thuật đặc biệt thích ứng với các ngành công nghiệp sự kiện.

Xem Catalog

Muốn học hỏi thêm kiến thức chuyên sâu về tổ chức sự kiện? Đăng ký ngay!

Học cách làm thế nào để suy nghĩ sáng tạo, làm thế nào để giải phóng trí tưởng tượng của bạn để tạo ra các sự kiện tuyệt đẹp có giá trị cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Khóa học dành cho cá nhận hoặc đội nhóm của doanh nghiệp, bổ sung thêm kỹ năng của bạn và nâng cao kiến ​​thức để có trải nghiệm tốt nhất.

Xem khóa học

THE S0URCE FOR CREATIVE & GREEN PROJECTS

Our range of products is unique as we work to supply the most creative and innovative solutions. We build the only specialized source providing green products as services as well.
Initiate a real change in sustainability without loosing fun and style is an essential value to us.

OUR CATALOGS HERE
CONTACT US