Sự thiết yếu của việc đào tạo để duy trì tính cạnh tranh

Tham dự các hội nghị và hội thảo sẽ đem lại tác động tích cực đến các chuyên gia kinh doanh. Việc này mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới, xây dựng kỹ năng còn thiếu, cải thiện năng suất, tạo mối quan hệ chuyên nghiệp và động lực để theo đuổi những vai trò thách thức hơn.

  • Xây dựng kỹ năng: Tìm hiểu về các phương pháp mới để nâng cao kiến ​​thức về khái niệm kinh doanh là những lợi ích của việc tham dự các hội thảo chuyên nghiệp.
  • Networking: Những cuộc trò chuyện ý nghĩa với các diễn giả và chuyên gia có thể giúp bạn mang về không chỉ lý thuyết mà còn những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế, và họ còn có thể trở thành đối tác tiềm năng trong tương lai.

Việc đào tạo mang lại sự tự tin cần thiết để xử lý các dự án và nhiệm vụ từ phút bắt đầu nhận việc cho đến khi sản phẩm và dịch vụ đã đến tay người tiêu dùng. Khi nắm rõ tất cả các giai đoạn và khía cạnh, bạn sẽ loại bỏ những căng thẳng trong quá trình làm việc.

Lý do các công ty thành công đào tạo nhân viên của họ

Việc đào tạo cải thiện, nâng cao và duy trì hiệu quả công việc của nhân viên. Bất kể một nhân viên đều đề cao việc xây dựng các kỹ năng mới và cải thiện năng suất để họ có thể đảm nhận những vai trò thách thức hơn. Việc hỗ trợ và đào tạo thể hiện cam kết của công ty đối với sự phát triển của mỗi nhân viên. Họ cảm thấy giá trị của mình đã tăng lên đáng kể trong một doanh nghiệp coi trọng việc đào tạo và huấn luyện.

Nhìn chung, công ty phải luôn thúc đẩy sự phát triển của nhân viên và phải là một chu kỳ tiếp diễn. Việc giới thiệu các cơ hội học hỏi thông qua môi trường chuyên nghiệp và tiên tiến sẽ nâng cao giá trị của tất cả giai đoạn đào tạo.

Làm thế nào để việc đào tạo tăng giá trị và lợi nhuận của doanh nghiệp?

Hiệu suất công việc được cải thiện

Một nhân viên được đào tạo đúng cách sẽ cho ra năng suất và chất lượng công việc cao hơn một nhân viên không qua đào tạo. Việc đào tạo giúp họ phát triển các kỹ năng trong việc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Điều này dẫn đến kết quả chất lượng đầu ra cao hơn.

Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Đào tạo mang lại lợi ích trong việc trang bị cho nhân viên những kỹ năng mới cần thiết. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp theo kịp các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Hoặc, nếu bạn là người đi đầu trong việc giới thiệu những quy trình mới đó, việc đào tạo sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên

Hầu hết mọi nhân viên đều muốn sự nghiệp của mình phát triển và việc đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại thành công mà họ mong muốn. Đào tạo hiệu quả có thể giúp cải thiện những kỹ năng thiếu sót của nhân viên. Sở hữu nhiều kỹ năng sẽ giúp họ đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau và chuyển đổi dễ dàng để thực hiện các chức vụ khác trong công ty.

Việc đào tạo và hỗ trợ nhân viên những cơ hội phát triển nghề nghiệp là một cách cho thấy rằng công ty đang đầu tư cho tương lai của họ. Việc này sẽ thúc đẩy nhân viên tiếp tục làm việc hiệu quả và hoàn thành tốt công việc của mình. Những cơ hội đào tạo này giúp phát triển công ty đồng thời nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của nhân viên.

Cải thiện sự ổn định trong tổ chức

Tổ chức các khóa đào tạo nhân viên là một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn không bị “tạm ngưng” khi có những thay đổi về nhân sự hoặc thay đổi về thị trường kinh doanh. Ví dụ điển hình gần đây nhất sẽ là COVID-19. Đạt được các kỹ năng vững chắc sẽ giúp nhân viên và doanh nghiệp trở nên linh hoạt hơn và thích ứng được với những thay đổi đột ngột như một đại dịch toàn cầu.

68% nhân viên nói rằng việc đào tạo và phát triển là chính sách quan trọng nhất của một công ty. Đó là theo ClearCompany. Phần trăm nhân viên muốn củng cố những kiến thức và kỹ năng họ đã có và học thêm những cái mới ngày càng tăng. Rapt Media cho biết hơn 500 tỷ USD bị hao hụt mỗi năm do nhân viên nghỉ việc. Những nhân viên thiếu thiện chí không đem lại hiệu suất bằng những người cam kết với công ty của bạn.

Việc tuơng tác và đầu tư cho nhân viên thông qua đào tạo giúp tăng mức độ hợp tác của họ và giảm rủi ro thua lỗ.

Tình hình việc đào tạo và nền kinh tế đang lên ở Việt Nam

Tại Việt Nam, nhu cầu đào tạo hiện nay không phải xuất phát từ nhu cầu nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức hay trình độ, mà xuất phát từ mong muốn được tăng lương và thăng tiến. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức các khóa đào tạo, các phương pháp khách quan để đánh giá nhu cầu đào tạo ít khi được sử dụng. Phần lớn việc đào tạo được xác định từ những đánh giá chủ quan của bộ phận nội bộ nhân sự. Hơn nữa, những giảng viên, huấn luyện viên, và diễn giả có tay nghề cao với kinh nghiệm thực tế lâu năm hiếm khi được mời đến giảng dạy. Các phương pháp đào tạo tiêu chuẩn lỗi thời hiện nay không phải là giải pháp hữu hiệu, nhưng hình thức lớp học kiểu này vẫn được một số lượng lớn các doanh nghiệp đề xuất và đăng kí để đào tạo cho nhân viên của họ.

Những thách thức ở Việt Nam và các nước mới nổi trong ngành Tổ chức sự kiện

Vietnam TrainingPhần lớn các doanh nghiệp và tổ chức vẫn chưa quan tâm đến các chương trình đào tạo với sự tin tưởng rằng kinh nghiệm của họ là đủ để đào tạo nhân viên. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp chưa đề cao thực tế là các kế hoạch và chiến lược đào tạo là yếu tố quan trọng đem lại sự thành công của một doanh nghiệp hay thậm chí đơn giản là để tồn tại trong thị trường với sự cạnh tranh cao.

Một phần nhỏ các giám đốc và chủ tịch nhận thức được tầm quan trọng của đào tạo trong doanh nghiệp, nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc điều hành và tổ chức nó. Nhưng có thể thừa nhận rằng họ tự đem lại những hạn chế của mình:

  • Sẵn sàng săn lùng và đầu tư cho một huấn luyện viên giỏi, phải thừa nhận rằng hầu hết các diễn giả chỉ chia sẽ một vài nghiệm ngắn và không đủ khả năng để thực sự trợ giúp và truyền cảm hứng cho những nhân viên đã có kinh nghiệm. Vì vậy, giao cho nhân viên các nguồn đào tạo sẽ giúp họ cập nhật các mối liên hệ với các giảng viên giỏi và tuân theo tiến trình của các chương trình giảng dạy.
  • Sắp xếp thời gian để đào tạo thường xuyên không phải là ưu tiên: nhưng có một đội ngũ có tay nghề cao sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công. Sau đó, đào tạo là một khoản đầu tư quan trọng phải được sắp xếp vào lịch trình của nhân viên.

Một huấn luyện viên có năng lực sẽ xây dựng các chiến lược và chương trình đào tạo sau khi đánh giá các kỹ năng và nhu cầu khác nhau. Sau đó, họ sẽ thiết lập và thực hiện các phương pháp đào tạo sáng tạo theo nhu cầu chuyên môn của các công ty khách hàng.

Đào tạo trực tuyến như một biện pháp bổ trợ

Online TrainingNếu các hội thảo đào tạo trực tiếp luôn năng động và gần gũi hơn, thì công nghệ mang đến cơ hội sáng tạo mới cho nhân viên dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia các khóa học trực tuyến, mọi lúc, mọi nơi, từ vài giờ đến vài tháng theo mục tiêu của họ. Đào tạo doanh nghiệp chuyên sâu có thể bắt đầu từ các khóa học trực tuyến cơ bản đến các khóa học custom trong các tình huống để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Việc đào tạo trực tuyến là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và các start-up tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm đối với việc nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành.

Hãy cho chúng tôi biết phản hồi của bạn về việc Đào tạo

Training SurveyCác chuyên gia về ngành sự kiện và giải trí đang đối mặt với việc thiếu dữ liệu và số liệu thống kê để dự đoán và điều chỉnh doanh nghiệp với thực tế mới sau COVID-19.

Là chuyên gia tổ chức sự kiện có trụ sở tại Châu Á (TP.HCM) và đã phục vụ các doanh nghiệp từ lâu, chúng tôi đang thực hiện một khảo sát ngắn. Chúng tôi sẽ đánh giá rất cao nếu bạn có thể dành 2 hoặc 3 phút để trả lời một số câu hỏi này và chia sẻ quan điểm của mình.

Cảm ơn về phản hồi của bạn, chúng tôi sẽ cập nhật kết quả sớm nhất cho bạn.

The Creativ’ International Team.

Want to know more about our Training, Workshops & Master Classes for Event Professsionnals ?

TRAINING PROGRAMS

Creativ’ International Asia
Bitexco Financial Tower, Suite 46
2 Hai Trieu Str., Distr.1, Phuong Ben Nghe,
Ho Chi Minh Ville, Vietnam

+84 (0) 862 87 60 55

Creativ’ international North-America
Chemin Laval, Ville Saint-Laurent
Montreal, Qc
Canada

+1 514 587 24 24